Cách nấu phở bò
Phở bò là
món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò có ở mọi
nơi, từ những quán ăn vỉa hè, hoặc ngay trong những quán ăn bình dân bình
dân nhất cho đến các nhà hàng sang trọng . Phở là một món ăn sáng hoặc
cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối mà bạn không cảm thấy chán bởi trong
phở chứa đựng những hương vị đặc biệt chẳng muốn rời.
Như bạn biết thì có những
cách nấu phở bò miền Nam và cũng có cách nấu phở bò miền Bắc riêng, mỗi vùng miền
có những đặc trưng riêng trong văn hóa ẩm thực. Sau đây xin giới thiệu đến
các bạn cách nấu phở bò ngon theo phong
cách Miền Bắc:
Nguyên liệu
nấu phở bò:
_Xương bò:
khoảng 2kg_Thịt bò: 500 gr
_5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
_Hành khô: 4 củ
_Gừng: 1 củ
_Sá sùng khô: 6 con
_Gia vị
_Bánh phở: khoảng 1kg
_Hành hoa, ½ củ hành tây, húng láng.
Cách nấu phở bò ngon chi tiết như sau:
Bước 1: Lấy xương bò rửa sạch,
để ráo nước. Để hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng
trong khoảng 10phút. Bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường
cũng được
Bước 2: Sau khi nướng qua, bạn cho xương và nồi đổ
ngập nước rồi ninh khoảng 2h đồng hồ.
Để nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng
chín hoa hồi, thảo quả, quế, hành khô. Sau đó rửa sạch nhưng ko cạo vỏ cho vào
nồi nước dùng, tiếp tục đun hoảng 1 tiếng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Thái mỏng hành tây, chẻ sợ hành củ, còn hành lá
và húng láng thái nhỏ.Bánh phở nên chần qua nước sôi rồi cho vào bát với số lượng
vừa ăn.
Nếu muốn ăn phở bò chín thì bạn cho thịt bò
vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát, rồi thêm hành, húng và
chan nước dùng nóng.
Đối với thịt bò bạn thái lát thật mỏng, có thể
ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc chỉ cần ướp cho ngấm gia vị, hoặc không
cần ướp cũng dc
Nếu ăn phở
bò tái thì bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở thêm hành, húng, còn thịt khi nào ăn sẽ
chần qua rồi chan nước dùng vào
Khi ăn bạn
có thể tùy khẩu vị mà thêm giấm tỏi ớt hoặc chanh ớt. Các bạn hãy thử chế biến
món phở bò tại nhà nha, chắc chắn sẽ thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng
mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh, sạch sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Đây là cách nấu phở bò dễ làm được chia sẻ đến các bạn yêu nội trợ (https://agiadinh.net/huong-dan-nau-pho-bo.html)
Bí quyết
nấu phở bò ngon quan trọng nhất nằm ở nước dùng: trong, vị thanh, ngọt và có mùi thơm. Một nồi nước dùng phở rất cầu kỳ, có thể xem là cầu kỳ bậc nhất
trong chế biến ẩm thực Việt nam. Xương ống nướng và ninh hàng giờ đồng hồ, các
loại thảo mộc được rang sao để lấy hương, gia vị nêm chuẩn mực để đẩy hương
thơm và vị đậm lên cao mà không làm mất đi chất ngọt của xương hầm. Những quán
phở nổi tiếng chủ yếu là công thức cha truyền con nối. Nếu bạn chưa có công thức
gia truyền mà lại nấu theo cảm hứng, nấu theo công thức trên mạng và chưa hiểu
rõ bản chất cách xử lý từng nguyên liệu thì rất khó để nấu ngon.
Vì thế, để
có được cách nấu phở ngon nhất khiến thực khách yêu thích, bạn đừng ngại đầu tư
cho một khóa học nấu phở cùng những đầu bếp món Việt chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Văn Lang.
Leave a Comment