Cách nấu phở bò


Phở bò là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò có ở mọi nơi, từ những quán ăn vỉa hè, hoặc ngay trong những quán ăn bình dân bình dân nhất cho đến các nhà hàng sang trọng .  Phở là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối mà bạn không cảm thấy chán bởi trong phở chứa đựng những hương vị đặc biệt chẳng muốn rời.
Như bạn biết thì có những cách nấu phở bò miền Nam và cũng có cách nấu phở bò miền Bắc riêng, mỗi vùng miền có những đặc trưng riêng trong văn hóa ẩm thực. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn cách nấu phở bò ngon theo phong cách Miền Bắc:

Nguyên liệu nấu phở bò:

_Xương bò: khoảng 2kg
_Thịt bò: 500 gr
_5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
_Hành khô: 4 củ
_Gừng: 1 củ
_Sá sùng khô: 6 con
_Gia vị
_Bánh phở: khoảng 1kg
_Hành hoa, ½ củ hành tây, húng láng.


Cách nấu phở bò ngon chi tiết như sau:

Bước 1: Lấy xương bò rửa sạch, để ráo nước. Để hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10phút. Bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được
Bước 2: Sau khi nướng qua, bạn cho xương và nồi đổ ngập nước rồi ninh khoảng 2h đồng hồ.
Để nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, thảo quả, quế, hành khô. Sau đó rửa sạch nhưng ko cạo vỏ cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun hoảng 1 tiếng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Thái mỏng hành tây, chẻ sợ hành củ, còn hành lá và húng láng thái nhỏ.Bánh phở nên chần qua nước sôi rồi cho vào bát với số lượng vừa ăn.
Nếu muốn ăn phở bò chín thì bạn cho thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát, rồi thêm hành, húng và chan nước dùng nóng.
Đối với thịt bò bạn thái lát thật mỏng, có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc chỉ cần ướp cho ngấm gia vị, hoặc không cần ướp cũng dc
Nếu ăn phở bò tái thì bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở thêm hành, húng, còn thịt khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào
Khi ăn bạn có thể tùy khẩu vị mà thêm giấm tỏi ớt hoặc chanh ớt. Các bạn hãy thử chế biến món phở bò tại nhà nha, chắc chắn sẽ thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh, sạch sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Đây là cách nấu phở bò dễ làm được chia sẻ đến các bạn yêu nội trợ (https://agiadinh.net/huong-dan-nau-pho-bo.html)
Bí quyết nấu phở bò ngon quan trọng nhất nằm ở nước dùng: trong, vị thanh, ngọt và có mùi thơm. Một nồi nước dùng phở rất cầu kỳ, có thể xem là cầu kỳ bậc nhất trong chế biến ẩm thực Việt nam. Xương ống nướng và ninh hàng giờ đồng hồ, các loại thảo mộc được rang sao để lấy hương, gia vị nêm chuẩn mực để đẩy hương thơm và vị đậm lên cao mà không làm mất đi chất ngọt của xương hầm. Những quán phở nổi tiếng chủ yếu là công thức cha truyền con nối. Nếu bạn chưa có công thức gia truyền mà lại nấu theo cảm hứng, nấu theo công thức trên mạng và chưa hiểu rõ bản chất cách xử lý từng nguyên liệu thì rất khó để nấu ngon.
Vì thế, để có được cách nấu phở ngon nhất khiến thực khách yêu thích, bạn đừng ngại đầu tư cho một khóa học nấu phở cùng những đầu bếp món Việt chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Văn Lang.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.