Tim gan heo xào giá đỗ

1. Nguyên liệu
- 150g tim heo

- 150g gan heo

- 400g giá đỗ

- 1 – 2 quả cà chua

- Hành lá, mùi ta, 1 củ hành khô

- Mắm, muối, hạt nêm/ bột ngọt, dầu ăn, tiêu


2. Cách làm

Tim gan heo rửa bằng nước muối loãng cho sạch. Thái mỏng miếng vừa ăn. Ướp cùng 1 Tbsp mắm + 1tsp hạt nêm + ½ tsp tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, mùi bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho 2 Tbsp dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp cà chua vào xào đến khi cà chua hơi mềm mềm thì đổ tim gan đã ướp vào đảo đều, để lửa to.

Xào tim gan cùng cà chua khoảng 3 – 4 phút cho chín, nhớ là phải xào để cho gan heo chín kĩ nhé, vì gan heo nếu không xào nấu chín kĩ khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

(Tim heo thì chín nhanh hơn, có thể xào gan cho chín tái trước rồi cho tim heo vào xào cùng). Khi tim gan đã chín, cho giá đỗ và hành lá vào, đảo đều, nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc mùi ta lên, đảo đều, tắt bếp, trút ra đĩa.
Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.