Cách làm món mực hấp bia thơm ngon, đậm đà

Khâu chuẩn bị

Mực

Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng để mực sạch và săn chắc hơn. Để ráo.
Các loại rau quả ăn kèm

Rửa sach, ngâm nước muối loãng. Để ráo nước.
Chuối xanh gọt vỏ, ngâm vào nước có vắt ít chanh hoặc pha dấm để chuối nhìn trắng, không bị thâm.
Dứa, khế

Rửa sạch, thái nhỏ, bày ra đĩa

Gừng, xả

Rửa sạch, đập dập.

Lá chanh

Rửa sạch, thái nhỏ.





Khâu chế biến

Bước 1:

Cho mực đã làm sạch vào 1 âu lớn.
Cho gừng, sả, lá chanh vào âu.
Trộn đều. Ướp tầm 20 phút.
Bước 2:

Bắc 1 nồi lên bếp. Cho bia vào nồi.
Tiếp đó hấp cách thủy mực 15 phút.
Lưu ý: Khi bia sôi, hạ nhỏ lửa để mực chín đều và bia không bị cạn quá nhanh.

Bước 3: Làm nước chấm

Cho 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường vào bát khuấy tan. Nếm xem đã vừa độ theo khẩu vị của gia đình chưa.
Cho ớt xanh băm + gừng băm + tiêu vào bát khuấy đều.
Nếu đã có vị như ý, cho ½ nước cốt 1 quả chanh vào bát. Khuấy đều.
Bước 4:

Bày mực ra đĩa.
Thưởng thức nóng cùng nước chấm các loại rau quả ăn kèm.


Theo FB Học nấu ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.